26 พฤศจิกายน 2556

วิธีการใช้ระบบถามตอบร้านค้า (Merchant Chat)

"ง่ายทุกครั้งที่ถาม ฉับไวในทุกคำตอบ กับระบบ Merchant Chat"


การซื้อขายสินค้าบน Priceza จะเป็นเรื่องง่ายขึ้นด้วยระบบ Merchant Chat  ที่ช่วยให้ลูกค้ากับร้านค้าสามารถสนทนาระหว่างกันได้อย่างง่ายดาย  เรามาดูวิธีการใช้งานระบบ Merchant Chat กันเลยค่ะ1. เข้าสู่ระบบ Merchant Chat
ขณะที่ลูกค้ากำลังช้อปสินค้าบน Priceza.com หากลูกค้าสนใจสินค้าและต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าไปยังร้านค้าโดยตรง ลูกค้าสามารถทำได้โดยการเข้าสู่ระบบ Merchant Chat โดย Click ที่รูปด้านล่างขวามือ บนหน้าจอของท่านเพื่อเข้าสู่ระบบ ดังภาพตัวอย่างต่อไปนี้2. การส่งข้อความหาร้านค้า
         เมื่อเข้าสู่หน้า Merchant Chat แล้ว ลูกค้าสามารถส่งข้อความที่ต้องการไปยังร้านค้าได้โดยทำตามขึ้นตอนดังรูปค่ะ และเมื่อกดปุ่ม Submit แล้วระบบจะส่งข้อความของลูกค้าไปยังร้านค้าที่ลูกค้าเลือก3. การแจ้งเตือนเมื่อมีข้อความจากลูกค้าถึงร้านค้า หรือ เมื่อร้านค้าตอบคำถามกลับมาถึงลูกค้า
เมื่อ login เข้าระบบด้วย Username ของท่านแล้ว จะเห็นหน้าต่าง Merchant Chat ดังภาพตัวอย่าง ให้สังเกตรูปบนขวามือ  เมื่อมีข้อความจากลูกค้า/ร้านค้า โดยจะมีตัวเลขแสดงขึ้นตามจำนวนของข้อความที่ส่งถึงร้านค้าของท่าน ให้ท่าน Click เพื่ออ่านและตอบกลับค่ะ
               


4. การส่งข้อความกลับให้ลูกค้าของร้านค้า
ในส่วนนี้ จะแสดงรายละเอียดของร้านค้า  พร้อมทั้งแสดงรายละเอียดของคำถามจากลูกค้า และท่านสามารถตอบกลับได้ง่ายๆดังภาพที่แสดงต่อไปนี้5. การแสดงผล
เมื่อร้านค้าส่งคำตอบให้ลูกค้าแล้ว ทุกคำตอบที่มีสถานะเป็นสาธารณะจะถูกแสดงในแท๊บ Webboard ของร้านค้าบนเว็บไซต์ Priceza.com ยกเว้นกรณีสถาระคำตอบนั้นเป็น Private ซึ่งจะไม่แสดงให้เห็น ดังตัวอย่างจากภาพนี้6. แจ้งเตือนทาง E-mail เมื่อมีผู้สนใจส่งคำถามมาอัตโนมัติ
ระบบ Merchant Chat ยังเพิ่มความสะดวกสะบายให้กับเจ้าของร้านด้วยการแจ้งเตือนทาง Email อัตโนมัติ เมื่อมีลูกค้าส่งข้อความถึงท่าน ทำให้ท่านสามารถเช็คและเข้าไปตอบคำถามต่างๆในระบบ Merchant Chat ได้ทันทีค่ะ
ด้วยระบบ Merchant Chat นี้จะทำให้เพิ่มความสะดวกในการติดต่อซื้อขายสินค้ามากยิ่งขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น